Thứ Năm, 1 tháng 9, 2016

Lạ miệng canh mực khô nấu su hào với đặc sản khô Đà Nẵng

Mực khô không chỉ là món nhắm với bia cho cánh mày râu, mà còn có thể tạo ra những món ăn khá hấp dẫn trên bàn ăn. Dưới đây đặc sản khô Đà Nẵng Phước Tiến xin giới thiệu cách nấu canh mực khô su hào. Không cần dùng nhiều nguyên liệu khác nhau, món canh này rất thanh mát, mực giòn thơm (mà không nặng mùi đặc trưng của mực khô). 

Canh mực khô nấu su hào đặc sản khô Đà Nẵng

Nguyên liệu:

- 1 con mực khô (loại to) - đặc sản khô Đà Nẵng
- 2 củ su hào
-  ½ củ cà rốt
- 50g gừng tươi
- 2 lít nước dùng gà
- 2 thìa canh nước mắm ngon
- Hành lá, rau mùi.
- Muối, hạt tiêu, gia vị. (Nước dùng gà là nước luộc gà. Không cần thiết cả con gà, mà có thể chế biến từ xương gà, cánh gà luộc.)

Cách làm:

Bước 1: Mực ngâm nước nóng khoảng 12 tiếng trước khi chế biến. Thay nước vài lần để mực luôn được ngâm trong nước nóng cho chóng mềm. Rửa sạch, bỏ hết lớp màng và phần bạc nhạc, chỉ giữ lại thân và râu/tua mực. Thái chỉ ngang thớ thịt thành những sợi dài. Muốn thái chỉ được thật nhỏ, đặc sản khô Đà Nẵng khuyên bạn dùng dao to bản lạng mỏng từng miếng mực trước khi thái chỉ. Thái chỉ nhỏ thì thịt mực mới không dai.

Canh mực khô nấu su hào đặc sản khô Đà Nẵng

Bước 2: Su hào, cà rốt gọt vỏ rồi thái chỉ. Dùng dao to bản thái su hào, cà rốt thành những lát thật mỏng rồi thái chỉ. Cà rốt không cần nhiều, vì chỉ để điểm thêm cho đẹp. Không dùng nạo để nạo su hào và cà rốt, vì sẽ bị nát khi nấu, mà không giữ được độ giòn của rau củ.
Canh mực khô nấu su hào đặc sản khô Đà Nẵng



Nguyên liệu mực, su hào, cà rốt sau khi đã thái chỉ xong.

Canh mực khô nấu su hào đặc sản khô Đà Nẵng
Bước 3: Nước dùng gà nấu sôi với vài lát gừng thái mỏng và hành lá cắt khúc dài chẻ đôi cho thơm. Vớt gừng và hành ra. Cho su hào cà rốt vào nấu sôi khoảng 10 phút rồi tắt lửa. Không cần nấu lâu để rau còn giữ được độ giòn, không quá mềm. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Canh mực khô nấu su hào đặc sản khô Đà Nẵng

Bước 4: Cho ít gừng tươi thái chỉ vào chảo với chút dầu ăn, xào trên lửa to cho đến khi vàng thì vớt gừng ra. (Gừng làm cho dầu thơm mùi gừng.) Cho mực vào xào đến khi vàng. Dùng lửa to, không cần dùng nhiều dầu, nhưng chú ý đảo đều tay cho sợi mực vàng đều mà không bị cháy. Tắt lửa. Cho nước mắm vào đảo đều với mực. Rắc hạt tiêu.
Canh mực khô nấu su hào đặc sản khô Đà Nẵng

Bước 5: Múc canh mực khô su hào ra bát tô. Bày mực lên trên. Râu/ tua mực để nguyên, không thái nhỏ, để trang trí. Rắc rau mùi. Thật bất ngờ phải không, mùi thơm cùng hương vị không thể nào cưỡng lại được !
Canh mực khô nấu su hào đặc sản khô Đà Nẵng

Để có món canh mực khô nấu su hào ngon bạn có thể đặt mua mực khô tại đặc sản khô Đà Nẵng nhé: http://goo.gl/00bDXm

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Địa chỉ : K21/04, Lê Hồng Phong, Q.Hải Châu, Tp Đà Nẵng.
Tel : 0511.822584 - Fax: 0511.834323
Hotline : 0913 401 784

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét